Đăng nhập

Lượt xem: 96

29-10-2016 14:53

Nhận sửa chữa lò vi sóng tại nhà với nhiều hư hỏng khác nhau như: lò vi sóng không nóng, lò vi sóng không hoạt động, lò vi sóng không quay, lò vi sóng không điều khiển được...

Có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành sửa chữa lò vi sóng, tự tin mang đến cho quý khách hàng dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín nhất TPHCM.

Chế độ bảo hành dài hạn, giúp khách hàng an tâm tuyệt đối khi sử dụng dịch vụ. Sau khi sửa chữa xong, chúng tôi sẽ dán tem bảo hành và xuất phiếu thanh toán có kèm mộc đỏ của công ty

Là một trong những đơn vị tiên phong trong ngành sửa chữa tại nhà. Hỗ trợ khách hàng trong thời gian nhanh nhất

Xem thêm dịch vụ sửa lò vi sóng uy tín tại TPHCM: http://sualovisongkhongnong.com/

sửa chữa lò vi sóng

TỔNG HỢP NHỮNG HƯ HỎNG THƯỜNG GẶP TRÊN LÒ VI SÓNG

Đĩa lò vi sóng không xoay

Vấn đề này liên quan đến trục xoay và vòng xoay

Kiểm tra khớp nối nhựa bên dưới khay.

Kiểm tra vòng và con lăn xem có bị lệch hoặc kẹt vì bám bẩn không.

Kiểm tra xem đĩa có đặt đúng trên trục xoay hay không.

Nếu động cơ trục xoay bị hỏng, không còn cách nào khác là gọi thợ về sửa chữa.

Lò vi sóng phát ra tia lửa điện

Nguyên nhân của việc lò vi sóng phát ra tia lửa là do dụng cụ bỏ trong lò có chất kim loại hoặc nhôm. Để khắc phục tình trạng này, các bạn nên ngưng sử dụng lò ngay lập tức bởi nó có nguy cơ khiến lò nhanh hỏng, giảm khả năng nấu chín. Các bạn nên sử dụng bát đĩa trắng hoặc thuỷ tinh khi nấu bằng lò vi sóng. Bên cạnh đó, cần lau chùi thường xuyên khoang lò, thay thế vỏ bọc thức ăn để tránh phải sửa lò vi sóng thường xuyên.

Lò vi sóng không làm việc

Cầu chì: Cầu chì (còn gọi là cầu chì cao áp) là một thiết bị an toàn để ngắt dòng điện nếu điện áp tăng quá mạnh, để bảo vệ lò vi sóng. Điều đầu tiên các bạn nên làm khi lò vi sóng không hoạt động là kiểm tra cầu chì của nó. Thay thế cầu chì, giá khoảng 100.000 đồng.

Công tắc cửa (cửa kính của lò đã gắn một công tắc ngắt nguồn điện): Công tắc cửa bị lỗi cũng làm cho lò vi sóng không hoạt động. Kiểm tra công tắc cửa lò vi sóng và nếu nó bị hỏng, chúng ta nên thay thế chúng.

Bảng điều khiển không hoạt động/ hoạt động không chính xác

Bảng điều khiển không hoạt động hoặc hoạt động không chính xác có thể do bảng điều khiển bị ẩm ướt, cần phải để vài ngày cho khô. Lưu ý tránh xịt nước rửa gần bảng điều khiển.

Nếu bảng điều khiển không bị ẩm, hãy kiểm tra xem có bị côn trùng làm hư hại không. Côn trùng, đặc biệt là gián, rất thích sự ấp áp của bảng mạch. Do vậy, nên gắn lưới ở lỗ thông hơi để ngừa gián chui vào trong lò.

Có thể do côn trùng (gián) đã lọt vào làm tổ trong máy qua lỗ thông khí.

Thấy tia lửa lóe sáng trong buồng lò

Đảm bảo rằng dụng cụ bỏ trong lò không có chất kim loại hoặc nhôm.

Dư lượng thực phẩm hoặc vỏ bọc thức ăn, hoặc dụng cụ nấu có hoa văn tráng kim loại hay thậm chí các đốm bong men tráng trong khoang buồng lò đều có thể gây ra tia lửa điện. Do vậy, lau chùi khoang lò thường xuyên. Thay thế vỏ bọc thức ăn – lưu ý chỉ dùng vỏ bọc được nhà sản xuất khuyến cáo dùng cho lò vi sóng và không dùng dụng cụ nấu có chứa kim loại. Nếu men tráng trong lò bị bong, các mẹ cần phải sơn lại, nếu gặp khó khăn trong vấn đề này chúng ta có thể liên hệ với đơn vị sửa chữa lò vi sóng uy tín.

Lò vi sóng bị cháy trong buồng nướng

Nguyên nhân: Bát, đĩa đựng thức ăn khi cho vào lò nướng được làm bằng kim loại hoặc có những hoa văn lấp lánh. Vi sóng sẽ bị những vật dụng kim loại này làm lệch hướng đi và tạo ra những vết đen bên trong buồng nướng.

Tấm chắn sóng bị cháy khiến cục nóng phát ra những tia lửa điện và những tia lửa này khi va vào thành buồng nướng sẽ tạo ra những vết cháy xém trong lò. Thực phẩm khi nướng làm rơi những mảnh vụn nhỏ và sau một thời gian sử dụng những mảnh vụn này sẽ bị cháy xém và gây nên mùi khét. Khi cho thức ăn vào làm bếp thì mùi khét này sẽ bám vào thức ăn và những món ăn trên mâm cơm không có hưỡng vị hấp dẫn.

Lớp men lò bị hỏng là hư hỏng nặng nhất khiến xuất hiện những vết cháy xém bên trong thành lò. Với hư hỏng này các mẹ không thể khắc phục và bắt buộc phải mua lò vi sóng mới, nếu bạn vẫn sử dụng lò vi sóng cũ thì thức ăn sẽ không được ngon và có thể gây ra những huy hiểm trong quá trình sử dụng.

Cách khắc phục: Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh buồng nướng.

Gọi thợ sửa chữa uy tín hoặc quen biết đến kiểm tra tình trạng máy theo định kỳ.

Khi vệ sinh lò vi sóng các bạn hãy dùng một mảnh vải nhỏ để lau dọn toàn bộ vụn thức ăn bên trong lò, nếu khó lau các bạn có thể cho thêm một chút nước để lau dọn dễ dàng hơn.

Lò vẫn hoạt động nhưng thức ăn không nóng

Nếu các bạn nghe thấy tiếng ồn ù ù bất thường, thì nguồn magnetron (bộ phận phát ra vi sóng) hoặc các module điện tử khác có thể đã bị hỏng. Lỗi này không dễ khắc phục, các bạn cần phải liên hệ với các đơn vị sửa lò vi sóng uy tín. Chi phí sửa lỗi này tùy vào mức độ hư hại của máy, nhưng giá từ 300 nghìn đồng trở lên.

Phím bấm lò vi sóng không ăn

Có thể chúng ta đã ấn quá mạnh làm mạch than bên dưới bị rời ra và gãy khiến cho bảng điều khiển bị hỏng và không nhận tín hiệu của người dùng hoặc nhận rất ít.

Với bảng điều khiển bị hỏng các bạn có thể thay cái mới nhưng mình khuyến các bạn là nên sử dụng bảng điều khiển bằng nhựa sẽ có giá thành rẻ hơn và sử dụng bền hơn. Có rất nhiều loại bảng điều khiển trên thị trường và điều đó làm chúng ta khó mua được bảng điều khiển phù hợp.

Bảng điều khiển bị ẩm do lau chùi không đúng cách. Ngoài ra lò vi sóng là môi trường ấm áp thích hợp cho các loại côn trùng nhỏ ẩn cư đặc biệt là gián. Những con côn trùng này sẽ gặm nhấm và phá hoại bàn phím khiến chúng bị liệt.

 

Tự tạo website với Webmienphi.vn