Đăng nhập

Lượt xem: 97

08-11-2016 09:59

Trong trường hợp trước đây vẫn sử dụng bình thường nhưng hiện tại xuất hiện tình trạng máy lạnh bị chảy nước, rò rỉ nước trên dàn lạnh có thể là do thiết bị lâu ngày không được vệ sinh bảo trì khiến cho bụi bẩn bám nhiều trên dàn lạnh làm cho hơi nước bị đọng lại và chảy xuống sàn

Trong trường hợp nếu như máy lạnh mới lắp đặt mà bị chảy nước có thể là do lỗi lắp đặt thiết bị sai kỹ thuật, trường hợp này bạn cần phải liên hệ kỹ thuật viên đến kiễm tra và lắp đặt lại thiết bị

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến cho máy lạnh bị chảy nước bạn nên tham khảo qua để có thể dễ dàng xác định nguyên nhân mà máy lạnh mình bị chảy nước để đưa ra giải pháp khắc phục hợp lý

Liên hệ khắc phục máy lạnh chảy nước trọn gói: http://vesinhmaylanhtrongoi.com/

máy lạnh chảy nước là bị gì

NGUYÊN NHÂN MÁY LẠNH BỊ CHẢY NƯỚC

Máy bị thiếu gas: Khi điều hòa bị non gas sẽ dẫn đến hiện tượng đông đã bên trong dàn lạnh, khiến máy không đảm bảo đủ nhiệt độ như mong muốn và làm đá tan chảy qua máng hứng, tràn ra ngoài. 

Lỗi lắp đặt điều hòa kém: Điều hòa nhiệt độ có hiện tượng rò rỉ nước ở cục lạnh cũng có thể do việc sai sót trong khâu lắp đặt. Thợ kỹ thuật lắp đặt đường ống thoát nước không có độ dốc hoặc đường ống quá dài nhưng không có lỗ thông gió.

Do đó, nước không thoát hết ra ngoài mà dội ngược trở lại máng hứng và làm tràn máng hứng. Hoặc điều hòa bị lắp nghiêng sang một bên khiến máng hứng bị nghiêng theo. Vì thế, nước sẽ chảy về đầu thấp của máng hứng và rò rỉ lên tường, sàn nhà.

Máng nước bị vỡ hay nứt: Sau khi máy lạnh hoạt động qua một thời gian dài, độ ẩm trong phòng được tách ra khỏi không khí trước khi rơi xuống dàn lạnh và nhỏ xuống máng hứng nước rồi tạo thành các loại tảo chảy vào đường ống thoát nước.

Sau đó, nếu người sử dụng không vệ sinh thì tảo và bụi bẩn càng bám nhiều, làm tắc nghẽn đường ống và gây nên hiện tượng tràn nước ở máng hứng và rò rỉ xuống tường và sàn nhà.

Dàn lạnh bám bụi nhiều: Khi điều hòa hoạt động lâu ngày, bụi bẩn sẽ bám vào dàn lạnh và dẫn đến hiện tượng rò rỉ nước và tràn ra ngoài.

 

Tự tạo website với Webmienphi.vn